Đường dẫn truy cập

Iran: Tiến trình mới về đàm phán hạt nhân đang được tiến hành


Bộ Trưởng ngoại giao Iran Manouchehr Mottaki nói rằng một diễn trình mới đang tiến hành trong các cuộc đàm phán giữa Iran với các nước Phương Tây liên quan tới chương trình hạt nhân của nước ông.

Báo chí nhà nước Iran hôm nay trích thuật lời ông Mottaki nói rằng chính phủ Tehran đang duyệt lại với tinh thần xây dựng về một kế hoạch của các nước Tây Phương để khuyến khích Iran đình chỉ các hoạt động tinh chế uranium.

Ông Mottaki nói rằng Iran cũng đã đưa ra đề nghị của chính mình để giaỉ quyết vấn đề này. Trước đây các giới chức Iran đã nói rằng, họ muốn thương thảo về chi tiết trong kế hoạch khích lệ của các nước Phương Tây nhưng không chịu đình chỉ chương trình tinh chế uranium.

Lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng đường lối ngoại giao là chọn lựa đầu tiên để giaỉ quyết vấn đề chương trình hạt nhân của Iran, nhưng ông cũng nhắc lại rằng tất cả mọi giải pháp đều sẽ được xem xét tới.

Trong một diễn biến khác, hôm qua, một cố vấn cao cấp của lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Khameini cảnh cáo rằng các tuyên bố có tính cách khiêu khích của người Iran có thể gây phương hại tới mục đích của Iran trong vụ tranh chấp về chương trình hạt nhân của họ.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG