Đường dẫn truy cập

Ieng Sary nói đã được Cựu Hoàng Sihanouk ân xá


Các luật sư biện hộ cho một cựu bộ trưởng ngoại giao Khmer Đỏ đang xin tòa án xét xử về tội diệt chủng của Kampuchea do Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn phóng thích thân chủ của họ, nêu lên một lệnh ân xá của của Quốc Vương Kampuchea cho Ieng Sary năm 1996.

Các luật sư biện hộ cho ông Ieng Sary hôm nay lý luận rằng lệnh ân xá của Cựu Hoàng Norodom Sihanouk cho thân chủ của họ khiến ông không phải chịu xét xử thêm nữa. Các luật sư vừa kể yêu cầu trả tự do cho ông Ieng Sary ngay lập tức và vô điều kiện.

Ông Ieng Sary là một trong năm cựu giới chức Khmer Đỏ bị kết tội liên quan tới cái chết của hai triệu người Kampuchea vì bị bỏ đói, bị bắt làm việc quá sức, hoặc bị hành hình trong thời gian tổ chức Cộng Sản này cai trị Kampuchea từ năm 1975 tới năm 1979.

Vụ xử ông Ieng Sary bắt đầu ngày hôm nay.

Hôm qua, các luật sư biện hộ cho ông Ieng Sary đã nói rằng những cáo trạng về tội ác chiến tranh đối với thân chủ 82 tuổi của họ phải được bãi bỏ bởi vì ông đã bị đưa ra xét xử và đã được ân xá về cùng một tội, đây là một trường hợp được biết tới như là bị trừng phạt hai lần.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG