Đường dẫn truy cập

Cựu thủ lãnh Khmer Đỏ Ieng Sary ra hầu tòa


Các luật sư biện hộ cho một cựu giới chức cao cấp của Khmer Đỏ của Kampuchea đã lập luận rằng ông này nên được phóng thích hay đặt trong tình trạng quản thúc tại gia vì ông đang bị bệnh quá nặng không thể ra hầu tòa.

Mấy trăm người chen chúc trong tòa án tại Phnom Penh hôm nay khi ông Ieng Sary xuất hiện trước tòa án quốc tế được LHQ hỗ trợ.

Cựu Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Khmer đỏ bị đưa ra xét xử về các cáo buộc phạm tội ác chống nhân loại, liên can đến cái chết của 2 triệu người Kampuchea vào cuối thập niên 1970.

Những người này chết vì đói, vì làm việc quá sức hoặc đã bị chế độ Khmer đỏ hành quyết. Các luật sư của ông Ieng Sary cũng nói rằng thân chủ của họ đã được Hoàng gia ân xá năm 1996 vì ông đã ly khai khỏi Khmer đỏ, giúp đưa tới sự sụp đổ của chế độ này.

Ông Ieng Sary và vợ là bà Ieng Thirith bị bắt hồi tháng 11 nằm trong số giới chức cao cấp Khmer đỏ đang chờ để bị xét xử trước tòa án quốc tế.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG