Đường dẫn truy cập

TNS McCain kêu gọi Colombia cải thiện thành tích nhân quyền


Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, ông John McCain đã ca ngợi những nỗ lực của Colombia trong cuộc chiến đấu chống nạn buôn lậu ma túy và các du kích quân cánh tả. Ông cũng hối thúc chính phủ của quốc gia Nam Mỹ này cải thiện thành tích nhân quyền.

Hôm qua, thượng nghị sĩ McCain đã họp trong gần 2 giờ đồng hồ với Tổng thống Alvaro Uribe của Colombia tại thành phố Cartagena. Ông McCain đang thực hiện chuyến công du tới Colombia và Mexico trong tuần này để bày tỏ hậu thuẫn cho các hiệp định mậu dịch tự do và gia tăng uy tín trong lãnh vực đối ngoại.

Hiệp định mậu dịch tự do Hoa Kỳ-Colombia đang gặp bế tắc tại quốc hội Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát, vì có những quan tâm đối với nạn sát hại các thành viên công đoàn ở Colombia. Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, thượng nghị sĩ Barack Obama cũng chống đối hiệp định này.

Ông McCain thì cho rằng việc ngăn chận hiệp định sẽ phương hại tới các quyền lợi về an ninh và kinh tế của nước Mỹ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG