Đường dẫn truy cập

Hai nghi can của một tổ chức đặc biệt ở Iraq bị bắt


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay: lực lượng liên minh đã bắt được hai người bị nghi là thành viên của các tổ chức đặc biệt tại Baghdad.

Quân đội nói rằng hai nghi can vừa kể bị bắt giam trong cuộc bố ráp một căn nhà nghi là của một người cung cấp võ khí và huấn luyện liên quan tới những cuộc tấn công vào quân đội liên minh và lực lượng bảo an Iraq.

Danh xưng tổ chức đặc biệt được quân đội sử dụng để chỉ các phần tử nổi dậy Hồi Giáo Shia được Iran hậu thuẫn.

Qua một diễn biến khác, hôm nay, Bộ Trưởng Ngoại Giao Iraq Hoshyar Zebari nói rằng Quốc Vương Abdullah của Jordan dự trù sắp viếng thăm Iraq. Ông sẽ là vị nguyên thủ quốc gia Ả Rập đầu tiên viếng thăm Iraq kể từ khi Hoa Kỳ tiến quân vào nước này năm 2003.

Ông Zebari nói rằng Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyif Erdogan hy vọng cũng viếng thăm Iraq. Nhưng ngày viếng thăm Iraq của những nhân vật vừa kể chưa được xác định.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG