Đường dẫn truy cập

12 người bị thương trong vụ nổ trả thù ở Trung Quốc


Báo chí nhà nước Trung Quốc đưa tin rằng một người đàn ông tại tỉnh Hồ Nam ở vùng Hoa Nam đã cho nổ hai bình khí nén trong một cuộc tấn công trả thù làm 12 người bị thương ngày hôm nay.

Cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa Xã nói rằng người đàn ông này đã châm lửa những bình khí đốt này và đem tới một, văn phòng chính quyền địa phương tại thị trấn Trương Gia Nhai tỉnh Hồ Nam.

Đương sự đã mau chóng bị bắt và đưa tới trại giam. Cuộc điều tra sơ khởi cho biết người đàn ông này tức giận vì một kiến trúc bất hợp pháp của mình bị phá hủy.

Cũng ngày hôm nay, nhà chức trách Trung Quốc cho biết số tử vong trong vụ đâm người bừa bãi tại một trạm cảnh sát ở Thượng Hải đã lên tới 6 người sau khi một cảnh sát viên nữa chết vì thương tích.

Hôm qua, một người đàn ông thất nghiệp đã dùng dao để tấn công một trạm cảnh sát. Tin cho hay, đương sự nói với cảnh sát rằng anh ta muốn trả thù về việc bị bắt hồi năm ngoái vì bị cáo buộc là ăn cắp xe đạp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG