Đường dẫn truy cập

Ông Mugabe hoan nghênh nghị quyết của AU


Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe hoan nghênh một nghị quyết của Liên hiệp Phi châu yêu cầu tiến hành các cuộc đàm phán về việc thành lập một chính phủ đoàn kết ở Zimbabwe, giữa lúc đảng đối lập chính ở nước này bác bỏ việc tiếp tục đàm phán.

Bộ trưởng thông tin Zimbabwe, ông Sishanyiso Kdlovu nói rằng Tổng thống Mugabe sẵn lòng đối thoại để giải quyết các vấn đề của đất nước như ông đã tuyên bố trong diễn văn nhậm chức hôm chủ nhật.

Nghị quyết của Liên hiệp Phi châu yêu cầu thành lập một chính phủ đoàn kết ở Zimbabwe sau khi ông Mugabe tái đắc cử trong cuộc bầu cử bị nhiều người lên án.

Tuy nhiên, lãnh tụ Phong trào Thay đổi Dân chủ, ông Morgan Tsvangirai nói rằng việc tiếp tục đàm phán không có ý nghĩa gì nếu Liên hiệp Phi châu không tìm một nhà điều giải mới.

Phát biểu tại thủ đô Harare hôm nay, ông Tsvangirai nói rằng Tổng thống Thabo Mbeki của Nam Phi - là người điều giải vụ khủng hoảng chính trị Zimbabwe, đã quá mềm mỏng đối với ông Mugabe.

Ông Tsvangirai nói thêm rằng nếu mở cuộc đàm phán mới thì các cuộc thảo luận phải được thực hiện với mục tiêu tối hậu là tổ chức một cuộc bầu cử mới.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG