Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Giải pháp duy nhất cho Zimbabwe là thương thảo


Chính phủ Hoa Kỳ nói rằng cách duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay tại Zimbabwe là phe chính phủ và phe đối lập sẽ điều đình để tìm ra một giải pháp chính trị.

Hôm thứ Ba, Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Mỹ, ông Tom Casey nói rằng lãnh đạo các nước châu Phi và Liên Hiệp Quốc sẽ làm trung gian cho cuộc điều đình này.

Ông kêu gọi các nước trong Liên hiệp châu Phi hối thúc Tổng Thống Robert Mugabe hành động có trách nhiệm và chấp nhận một cuộc dàn xếp chính trị.

Ông Casey nói rằng Zimbabwe đang rơi vào một tình huống khó khăn, một tình huống mà kết quả của cuộc bầu cử giả hiệu vừa qua không được xem là hợp pháp.

Trong khi đó, Ngoại Trưởng Pháp ông Bernard Kouchner tuyên bố Liên Hiệp Châu Âu chỉ chấp nhận chính phủ Zimbabwe do lãnh tụ đối lập Morgan Tsvangirai lãnh đạo, và bất kỳ người nào khác ngoài ông Tsvangirai cũng bị xem là bất hợp pháp.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG