Đường dẫn truy cập

Các phần tử tranh đấu Nigeria giết hại 2 thường dân


Các giới chức Nigeria cho biết các phần tử tranh đấu đã giết 2 thường dân, chặt đầu một trong hai người này, trong các cuộc tấn công vào một khu vực nhiều dầu khí trong vùng châu thổ sông Niger.

Phát ngôn viên quân đội, trung tá Musa Sagir hôm nay cho biết khoảng 30 tay súng lạ mặt đã tấn công một đồn quân sự và một chiếc thuyền dùng làm nhà ở trên đảo Bonny hôm thứ bảy. Ông cho biết binh sĩ đã hạ sát được ít nhất 2 phần tử tranh đấu.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

Đảo Bonny là nơi tọa lạc cơ sở dầu khí của công ty Shell và nhà máy khí hóa lỏng lớn nhất của Nigeria. Nigeria là quốc gia xuất khẩu dầu thô lớn nhất của Châu Phi.

Nhưng những vụ tấn công nhắm vào các cơ sở sản xuất dầu và các vụ bắt cóc nhân viên người nước ngoài đã làm sụt sản lượng dầu khoảng 20%, và góp phần vào việc làm cho giá dầu tăng lên đến các mức kỷ lục.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG