Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Cuộc hành quân của Mỹ gây thiệt mạng thường dân


Các giới chức Afghanistan cho hay binh sĩ liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo, đã hạ sát ít nhất 28 phiến quân và có ít nhất 4 thường dân thiệt mạng trong một cuộc hành quân ở tây nam nước này.

Tỉnh trưởng tỉnh Nimroz, ông Ghulam Dastagir Azad, hôm nay cho biết binh sĩ Afghanistan được không quân yểm trợ đã hạ sát các phần tử tranh đấu hôm chủ nhật ở quận Khash Rod. Ông cho biết 3 phần tử tranh đấu là các viên chỉ huy của Taliban.

Một phát ngôn viên của Taliban bác bỏ tin binh sĩ của họ bị thiệt mạng và nói những người chết là thường dân đang tham dự một buổi tiệc.

Liên minh xác nhận tin cuộc đột kích, cho biết binh sĩ của họ đã hạ sát một số quân nổi dậy, và nói rằng có một phiến quân bị bắt trong cuộc hành quân nhằm phá vỡ các hoạt động của các phần tử tranh đấu trong tỉnh Nimroz.

Liên minh không nói gì đến chuyện có thường dân thiệt mạng. Trong một diễn biến khác, liên minh cho biết 3 binh sĩ bị thiệt mạng hôm Chủ nhật khi chiếc xe của họ lao xuống một con sông trong lúc đi tuần tại tỉnh Kandahar ở miền nam Afghanistan.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG