Đường dẫn truy cập

Chính phủ Iraq, Kurd lập ủy ban giải quyết bất đồng về dầu hỏa


Thủ tướng vùng người Kurd của Iraq, ông Nechivran Barzani nói rằng chính phủ Iraq và chính phủ khu vực tự trị của ông ở miền bắc Iraq đã thành lập một ủy ban mới để giải quyết những bất đồng về một dự luật dầu hỏa quốc gia.

Nói chuyện với các phóng viên báo chí trong thành phố Irbil, ông Barzani nói rằng ủy ban này sẽ họp vào tuần tới trong một nỗ lực tìm giải pháp giải quyết cuộc tranh chấp về dự luật được đề nghị. Ông nói rằng ủy ban trong đó có Thủ tướng Iraq Nouri al-maliki cùng với các đại diện từ Baghdad và Chính phủ vùng người Kurd.

Quốc hội Iraq chưa chấp thuận đạo luật được đề nghị vì có tranh chấp giữa các nhà lập pháp Hồi giáo Shia, Sunni và các nhà lập pháp người Kurd.

Chính phủ người Kurd đã hoàn tất luật lệ về năng lượng trong khu vực của họ và đã ký các hợp đồng với các công ty dầu quốc tế mặc dù chưa có luật về dầu hỏa cho cả nước.

Bộ Dầu hỏa ở Baghdad nói rằng các hợp đồng đó bất hợp pháp.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG