Đường dẫn truy cập

TT Bush ca ngợi hoạt động của các tổ chức từ thiện tôn giáo


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng hoạt động của các cơ quan từ thiện tôn giáo đã mang lại thay đổi đáng kể trong cuộc sống của những người gặp hoàn cảnh khó khăn ở Hoa Kỳ và châu Phi trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông. Sau đây là tường thuật của Thông tín viên đài VOA Kent Klein từ Washington.

Trong bài diễn văn đọc trên đài phát thanh vào thứ Bảy hàng tuần, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã nói về hoạt động đối tác của chính quyền của ông với các nhóm tôn giáo hoạt động từ thiện.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng ở Hoa Kỳ, các cơ quan từ thiện tôn giáo đã giúp giảm số người vô gia cư, tìm người lớn tuổi hướng dẫn cho con cái của các tù nhân, và giúp cho hàng ngàn cựu tù nhân tìm việc làm.

Tổng thống Bush nói rằng các tổ chức hoạt động từ thiện ở Hoa Kỳ cũng rất giúp đỡ rất nhiều cho những người bên ngoài nước Mỹ, đặc biệt là trong nỗ lực bài trừ bệnh sốt rét ở châu Phi.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng chỉ trong hơn 2 năm, hoạt động này đã đến với trên 25 triệu người. Và theo các dữ liệu mới thì tỉ lệ bệnh nhân sốt rét đã giảm rất nhiều tại nhiều nơi trong lục địa châu Phi.

Ông nói rằng các nhóm hoạt động từ thiện cũng đã tiếp tay đắc lực cho nỗ lực bài trừ bệnh AIDS ở châu Phi của ông.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết khi chương trình này được phát động năm 2003, có khoảng 50,000 người ở phía nam sa mạc Sahara đang được điều trị HIV/AIDS. Nhưng hiện nay con số này đã tăng lên gần 1 triệu 7 trăm ngàn người.

Khi trở thành Tổng thống, ông Bush đã bãi bỏ các biện pháp hạn chế các tổ chức từ thiện tôn giáo nhận sự hỗ trợ của chính phủ trong các hoạt động của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG