Đường dẫn truy cập

Nội các Israel chấp thuận thỏa hiệp trao đổi tù nhân với Hezbollah


Nội các Israel đã chấp thuận một thỏa hiệp với các phần tử chủ chiến Hezbollah trao đổi các tù nhân Liban lấy thi hài các binh sĩ Israel.

Nội các thông qua thỏa hiệp hôm này theo lời kêu gọi của Thủ tướng Ehud Olmert.

Trước khi diễn ra cuộc biểu quyết, ông Olmert nói với các thành viên nội các rằng 2 binh sĩ Israel đã hy vọng được tìm thấy sống sót thực ra đã không sống còn được trong khi bị giam giữ.

Ông Olmert nói rằng mặc dù các quân nhân đã chết, đề nghị trao đổi tù nhân với Hezbollah mang tính cách quan trọng cao nhất về mặt đạo đức.

Nhóm Hezbollah đã bắt cóc hai quân nhân Ehud Goldwasser và Eldad Regev trong một cuộc đột kích xuyên biên giới năm 2006 đã châm ngòi cho cuộc chiến tranh kéo dài 34 ngày tại Liban. Các phần tử chủ chiến không hề đưa ra bằng chứng là các quân nhân này có thể còn sống.

Để đổi lấy thi hài của các quân nhân vừa kể, Israel sẽ phóng thích Samir Kantar, người đã bị tù về tội sát hại 2 người một người đàn ông và 1 thiếu nữ tại một thị trấn miền bắc Israel năm 1979.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG