Đường dẫn truy cập

Phiến quân Maoít tấn công tàu của cảnh sát Ấn Ðộ


Nhà chức trách Ấn Độ cho hay có ít nhất 40 cảnh sát viên bị lo ngại là đã chết đuối sau khi những kẻ bị nghi là phiến quân Maoít tấn công một chiếc tầu của cảnh sát.

Cảnh sát nói rằng vụ tấn công xảy ra hôm nay ở bang Orissa. Hơn 50 cảnh sát viên đang đi trên chiếc thuyền khi bị tấn công, khiến chiếc tầu bị lật.

Giới hữu trách nói có ít nhất 8 cảnh sát viên bị thương.

Phiến quân Maoit nói họ chiến đấu đòi quyền lợi cho những người bộ tộc bị xao lãng và những nông dân không có đất. Phiến quân hoạt động ở ít nhất 13 trong số 29 bang của Ấn Độ.

Tại miền cực đông nước này, cảnh sát bang Assam cho hay một vụ nổ tại một ngôi chợ địa phương đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương.

Nhiều nhóm nổi loạn, trong đó có Mặt chạn Giải phóng Thống nhất Asom hoạt động trong bang Assam. Họ chiến đấu đòi lập một quê hương độc lập.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG