Đường dẫn truy cập

Hai nhân viên LHQ bị bắt cóc  ở miền bắc Somalia


Các giới chức Liên hiệp quốc cho biết hai nhân viên của họ , 1 người Thụy Ðiển và 1 người Đan Mạch, đã bị bắt cóc ở miền bắc Somalia.

Những người mục kích sự việc cho biết các phần tử Hồi giáo hiếu chiến đã tấn công thị trấn Hudur hôm nay và bắt hai người đàn ông làm việc cho chương trình dọn dẹp mìn bẫy của Liên hiệp quốc.

Cư dân ở đây nói rằng các phần tử nổi dậy cũng bắt cóc một nhân viên cứu trợ người Somalia. Có 1 người thiệt mạng và ít nhất 1 người bị thương trong vụ giao tranh giữa các phần tử nổi dậy với binh sĩ chính phủ.

Nhữgn vụ bắt cóc đã gia tăng trong thời gian gần đây ở Somalia là nơi không có một chính phủ ổn định trong 17 năm nay. Từ tháng tư tới nay có 6 nhân viên cứu trợ quốc tế đã bị bắt cóc ở Somalia, kể cả 2 người bị bắt hôm nay.

Thông thường các con tin được trả tự do sau khi bọn bắt cóc nhận được những khoản tiền chuộc khá lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG