Đường dẫn truy cập

Trẻ em Afghanistan thiệt mạng vì rocket từ Pakistan


Các giới chức cho biết ít nhất đã có một trẻ em thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi các rocket phát xuất từ nước láng giềng Pakistan đánh trúng các làng ở miền Đông Afghanistan.

Các giới chức Afghanistan nói rằng, các rocket này do các phần tử tranh đấu bắn đi nhắm vào các binh sĩ liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Asadabad, thủ phủ của tỉnh Kunar.

Các cuộc bạo động đã gia tăng tại Afghanistan, đặc biệt là tại miền nam và miền Đông. Hôm qua, một vụ nổ mạnh tại tỉnh Wardak đã làm ba binh sĩ liên minh và người thông dịch của họ thiệt mạng.

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói rằng ông e ngại về tình trạng các cuộc tấn công của những phần tử nổi dậy đã gia tăng 40% trong năm nay.

Ông nói rằng lý do khiến tình trạng bạo động gia tăng này là vì các phần tử tranh đấu có thể băng qua biên giới mà không gặp áp lực của binh sĩ Pakistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG