Đường dẫn truy cập

G8 kêu gọi Bắc Triều Tiên nhanh chóng quay lại hội nghị 6 bên


Bộ Trưởng ngoại giao 8 quốc gia giàu có nhất thế giới kêu gọi Bắc Triều Tiên mau chóng trở lại hội nghị 6 nước nhằm chấm dứt những hoạt động hạt nhân của quốc gia cô lập này.

Bộ Trưởng các nước trong khối G8 đã đưa ra một tuyên bố ngày hôm nay vào ngày thứ nhì và cũng là ngày chót của hội nghị diễn ra tại thành phố Kyoto lịch sử của Nhật Bản.

Bộ Trưởng các nước trong khối G8 cũng kêu gọi chính phủ Bình Nhưỡng mau chóng hành động để giải quyết vấn đề số phận của hàng chục công dân Nhật bị bắt cóc trong những thập niên 1970 và 1980 để huấn luyện các điệp viên Bắc Triều Tiên.

Bộ Trưởng các nước trong khối G8 lên án tình hình bạo động dẫn tới cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì tại Zimbabwe ngày hôm nay.

Quay sang Iran thì Bộ Trưởng các nước trong khối G8 kêu gọi Iran hợp tác trong những cuộc thương thảo về những hoạt động tinh chế uranium của họ, và hành động có trách nhiệm hơn tại vùng Trung Đông.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG