Đường dẫn truy cập

Cử tri Zimbabwe đi bỏ phiếu


Dân chúng Zimbabwe hôm nay đã đi bỏ phiếu bầu Tổng thống kỳ chung cuộc với chỉ một ứng viên duy nhất là đương kim Tổng thống Robert Mugabe, người đã bác bỏ mọi kêu gọi của quốc tế hãy đình hoãn cuộc bỏ phiếu.

Lãnh tụ đối lập Morgan Tsvangirai đã rút lui khỏi cuộc tranh cử hồi đầu tuần, nói là tình hình bạo động nhắm vào các ủng hộ viên của ông, khiến việc bầu cử không thể thực hiện được.

Hội nghị Ngoại trưởng các nước công nghiệp G8 đang diễn ra tại Nhật Bản nói rằng họ không thể chấp nhận một chính phủ Zimbabwe không phản ảnh ý nguyện của người dân.

Tại hội nghị này, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice cho biết Washington sẽ hội ý cùng các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về những bước cần thiết áp dụng sau cuộc bỏ phiếu ở Zimbabwe.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG