Đường dẫn truy cập

Công nhân Ba Lan biểu tình trước trụ sở EU


Các công nhân Ba Lan đã tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở của Liên hiệp châu Âu ở Brussels hôm thứ tư để phản đối việc đóng cửa 3 xưởng đóng tàu Ba Lan lớn.

Khoảng 100 người đã tham gia cuộc biểu tình ồn ào để phản đối một quyết định của Ủy ban châu Âu vốn có thể dẫn đến việc đóng cửa 3 xưởng đóng tàu này.

Ủy ban này nói rằng Ba Lan phải đệ trình một kế hoạch rõ ràng cho việc tái cấu trúc ba xưởng đóng tàu này nội trong ngày thứ Năm này, bằng không Ba Lan phải hoàn trả lại hàng tỉ đôla trợ cấp mà nước này đã nhận trong những năm qua.

Ba xưởng đóng tàu ở Gdansk, Gdynia và Szczecin đã nổi tiếng trong cuộc cách mạng chống cộng sản vào thập kỷ 1980. Lãnh tụ Lech Walesa đã khởi xướng cuộc phản đối tại xưởng đóng tàu Gdansk, và kết quả là cuối cùng chính phủ Ba Lan đã công nhận Công đoàn Lao động Đoàn kết của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG