Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Tình báo Pakistan dính líu trong vụ mưu sát TT Karzai


Một giới chức tình báo Afghanistan cáo buộc cơ quan tình báo Pakistan âm mưu ám sát Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan hồi tháng Tư vừa qua.

Hôm thứ Tư ông Sayed Ansari, Người phát ngôn của cơ quan tình báo quốc gia, nói với các phóng viên báo chí rằng Cục Tình báo Pakistan có dính líu vào âm mưu ám sát Tổng thống Karzai.

Ông Karzai không bị thương tích gì trong vụ ám sát xảy ra trong lúc một cuộc diễn binh đang diễn ra tại Kabul, nhưng có 3 người khác thiệt mạng trong vụ này.

Ông Ansari nói rằng lần theo dấu vết những cuộc điện đàm liên quan đến vụ ám sát này cho thấy có sự dính líu từ phía Pakistan.

Người phát ngôn của Tổng thống Karzai hôm thứ Ba nói rằng một cơ quan tình báo nước ngoài chủ mưu vụ ám sát này, nhưng không nói cụ thể của nước nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG