Đường dẫn truy cập

22 phần tử tranh đấu bị hạ sát ở Afghanistan


Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Afghanistan cho biết đã hạ sát 22 phần tử tranh đấu tấn công vào 2 thị trấn ở miền đông nước này.

Liên minh cho biết họ đã thực hiện các cuộc không kích nhắm vào quân nổi dậy Taliban sau khi bọn chúng tấn công vào các cơ quan của chính phủ tại các thị trấn Sarobi và Gomal trong tỉnh Paktika ngày hôm nay.

Trước đó trong ngày, lực lượng NATO lãnh đạo ở miền nam Afghanistan cho biết một vụ nổ làm thiệt mạng 1 binh sĩ trong quận Nahri Sarraj thuộc tỉnh Helmand.

Trong một diễn biến khác tại Helmand, Bộ Quốc phòng Anh cho biết 1 binh sĩ Anh bị thiệt mạng vì một quả bom gài bên đường trong tỉnh. Một binh sĩ khác cũng bị thiệt mạng ở cùng một khu vực đó, nhưng không cho biết chi tiết gì nhiều.

Hôm qua, Tư lệnh lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại phía đông Afghanistan, Trung tướng Jeffrey Schloesser, nói rằng các cuộc tấn công của quân nổi dậy đã gia tăng 40% kể từ tháng Giêng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG