Đường dẫn truy cập

Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ bãi bỏ án tử hình trong các vụ hãm hiếp trẻ em


Tòa Án Tối cao Hoa Kỳ đã bãi bỏ án tử hình trong các vụ hãm hiếp trẻ em và nói rằng nên dành án tử hình cho các vụ sát nhân.

Trong một phán quyết về án tử hình, hôm qua, tòa án này đã tuyên rằng việc hành quyết người bị buộc tội cưỡng hiếp trẻ em là vi phạm hiến pháp Hoa Kỳ cấm những hình phạt tàn nhẫn và bất thường.

Phán quyết thay mặt tòa án với đa số 5 trên 4, thẩm phán Anthony Kenedy nói rằng, án tử hình không phải là một hình phạt tương xứng với tội hãm hiếp trẻ em.

Ông nói rằng có một sự đồng thuận trong toàn quốc chống lại án tử hình dành cho tội hãm hiếp trẻ em. Ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ, ông Barack Obama nói rằng ông không đồng ý với phán quyết của tòa.

Ông Obama gọi hãm hiếp trẻ em là 'một tội ác ghê tởm', và nói rằng án tử hình có thể được áp dụng nếu tiểu bang quyết định cho phép.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG