Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Bạo động tăng 40% kể từ tháng Giêng


Tư Lệnh các lực lượng liên minh và Hoa Kỳ tại đông Afghanistan cho hay các cuộc tấn công do phe Taliban và các phần tử nổi dậy khác thực hiện trong khu vực đã tăng lên 40% kể từ tháng Giêng năm nay.

Nói chuyện với các nhà báo tại Ngũ Giác Đài qua vệ tinh hôm thứ Ba, Trung Tướng Jeffrey Schloesser nói các cuộc tấn công của Taliban và phe nổi dậy cũng tỏ ra phức tạp hơn và có cân nhắc hơn trong việc chọn các mục tiêu tấn công.

Tướng Schloesser nói rằng các phần tử đấu tranh đã phóng hỏa các trường học, giết chết các nhà giáo và học sinh, và ngay cả dùng một đứa trẻ 10 tuổi đi đánh bom tự sát.

Cũng trong ngày thứ Ba, các giới chức Afghanistan nói một cuộc không kích do lực lượng Mỹ và liên minh thực hiện đã giết chết 15 phần tử chủ chiến, đa số là người nước ngoài, đã tấn công một công ốc của chính phủ tại tỉnh Paktia ở đông Afghanistan.

Trong cùng ngày, 2 binh sĩ NATO, trong đó có 1 binh sĩ Anh, bị thiệt mạng trong hai biến cố riêng rẽ xảy ra ở miền nam và đông Afghanistan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG