Đường dẫn truy cập

Afghanistan: 5 người thiệt mạng trong một vụ nổ bom tự sát


Cảnh sát Afghanistan nói rằng một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ một xe hơi cài chất nổ, làm thiệt mạng ít nhất 5 người và làm bị thương 12 người khác tại miền Tây Afghanistan.

Các quan chức Afghanistan cho biết, vụ đánh bom xảy ra hôm thứ Hai trong quận Shindand thuộc tỉnh Herat; chiếc xe bom nổ trong khi tiến đến gần một đoàn quân xa chở các binh sĩ nước ngoài.

Trong khi đó, theo báo cáo của quân đội Mỹ hôm thứ Hai, các lực lượng do Hoa Kỳ chỉ huy đã hạ sát vào khoảng 55 phần tử tranh đấu Taliban, trong đó có 3 thủ lãnh chủ chốt, trong những cuộc giao tranh mới đây trong miền đông nam Afghanistan.

Một bản tuyên bố nói rằng giao tranh nổ ra hôm thứ Sáu trong quận Zerok thuộc tỉnh Paktika, sau khi các phần tử tranh đấu Taliban phục kích các binh sĩ liên minh bằng súng phóng lựu và vũ khí nhẹ.

Nguồn tin quân sự cũng cho biết 25 phần tử nổi dậy bị thương và 3 phần tử nổi dậy bị bắt trong cuộc hành quân gần biên giới Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG