Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên sẽ trừng phạt nghiêm khắc biểu tình bất hợp pháp


Tổng thống Nam Triều Tiên ông tuyên bố là chính phủ nước ông sẽ không chấp nhận bất cứ một cuộc biểu tình bạo động nào thêm nữa phản đối việc nối lại hoạt động nhập khẩu thịt bò từ Hoa Kỳ.

Hôm thứ Ba, Ông Lee đã tuyên bố trước nội các Nam Triều Tiên là, mặc dù chính phủ phải lắng nghe những lời chỉ trích về các chính sách của mình, những cuộc biểu tình bất hợp pháp và bạo động sẽ bị trừng trị một cách nghiêm khắc.

Hôm nay Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống George W. Bush dự tính sẽ hội đàm song phương với ông Lee trong thời gian ông tham dự hội nghị của khối G8 tại Nhật bản vào tháng tới.

Thứ Bảy tuần qua, các quan chức Nam Triều Tiên đã loan báo là sẽ chỉ nhập khẩu thịt bò dưới 30 tháng tuổi từ Hoa Kỳ để làm giảm bớt sự lo ngại của dân chúng về bịnh bò dại.

Về phần mình, các quan chức Hoa Kỳ cho biết một hệ thống xét định tuổi của thịt bò sẽ được thiết lập để bảo đảm rằng chỉ có thịt của các con bò dưới 30 tháng tuổi mới được xuất khẩu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG