Đường dẫn truy cập

Sri Lanka:  Nhiều người thiệt mạng trong các trận giao tranh


Các quan chức quân sự Sri Lanka nói rằng hơn 39 phiến quân thuộc lực lượng Mãnh Hổ Tamil đã bị giết chết trong các cuộc giao tranh với lực lượng chính phủ.

Các quan chức này cũng cho biết các trận đụng độ đã nổ ra hôm thứ Sáu tại nhiều quận, kể cả hai quận Mannar và Vavuniya, dọc theo mặt trận phía Bắc của nước này.

Nhiều người đã thiệt mạng hôm Chủ Nhật khi binh sĩ chính phủ đột kích vào các công sự chiến đấu của quân nổi dậy ở Mannar. Có ít nhất 6 binh sĩ chính phủ tử thương trong cuộc giao tranh.

Các quan chức chính phủ cho biết trong các vụ bạo động mới nhất, có 4 quân nổi dậy thuộc nhóm Mãnh Hổ Tamil bị hạ sát hôm thứ Hai trong 2 cuộc hành quân, trong đó có một trận đột kích trong tỉnh Mannar.

Quân đội Sri Lanka cho biết thêm rằng tại miền Đông nước này, 3 cảnh sát viên đã bị thiệt mạng khi một trái bom nổ gần một trạm cảnh sát ở Batticaloa.

Nhóm nổi dậy Tamil đã chiến đấu từ năm 1983 đến này để thành lập một quốc gia độc lập ở miền đông và miền bắc nước Sri Lanka. Tính đến nay đã có hơn 70,000 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.

XS
SM
MD
LG