Đường dẫn truy cập

Iran lên án các biện pháp trừng phạt mới của EU


Iran lên án việc Liên hiệp Châu Âu chấp thuận các biện pháp trừng phạt mới chống lại nước này vì chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của họ.

Hôm nay phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Mohammad Ali Hosseini nói rằng các biện pháp trừng phạt sẽ không có tác động đến chương trình hạt nhân của Tehran. Nhưng ông nói thêm rằng việc này có thể làm ảnh hưởng các nỗ lực ngoại giao để giải quyết tranh chấp.

Ông Hosseini cũng đã cảnh báo các biện pháp trừng phạt của Liên hiệp Châu Âu sẽ chỉ làm tăng thêm quyết tâm của Iran muốn có quyền sở hữu về hạt nhân.

Các giới chức của liên hiệp Châu Âu đã thông qua các biện pháp trừng phạt tại Luxembourg ngày hôm qua. Khối 27 quốc gia này sẽ phong tỏa tất cả tài sản của Ngân hàng lớn nhất của Iran là Ngân hàng Melli.

Các nứơc thành viên của Liên hiệp Châu Âu cũng cấm một số nhân vật Iran có liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran không được du hành đến Châu Âu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG