Đường dẫn truy cập

Đảng đối lập Zimbabwe xác nhận rút khỏi bầu cử chung cuộc


Đảng đối lập chính tại Zimbabwe nói họ đã giao tay cho các giới chức bầu cử một lá thư xác nhận việc đảng họ rút ra khỏi cuộc bầu cử Tổng Thống vào ngày Thứ Sáu này.

Phát ngôn viên của Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ cho biết lá thư này đã được giao cho Ủy Ban Bầu Cử Zimbabwe ngày hôm nay.

Lãnh tụ đảng đối lập Morgan Tsvangirai đã loan báo rút lui khỏi cuộc bầu cử Tổng Thống hôm Chủ Nhật vừa rồi, và nói rằng các cuộc bạo động nhắm vào những người ủng hộ ông khiến cuộc bầu cử không thể thực hiện được.

Hôm nay, Nghị Hội Công Đoàn Nam Phi nhiều thế lực kêu gọi các công nhân trên thế giới cô lập Tổng Thống Robert Mugabe của Zimbabwe và chính phủ của ông.

Trong một tuyên bố, Nghị Hội Công Đoàn Nam Phi bày tỏ thông cảm đối với quyết định của ông Tsvangirai rút lui khỏi cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì của Zimbabwe được định vào Thứ sáu này.

Tổ chức vừa kể nói rằng, đảng ZANU PF của ông Mugabe đã tuyên chiến với nhân dân Zimbabwe. Tổ chức Lao Động Nam Phi này đã kêu gọi công nhân trên khắp Châu Phi và thế giới cô lập ông Mugabe và chính phủ của ông.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG