Đường dẫn truy cập

Tòa án Pakistan cấm ông Sharif ra tranh cử


Một tòa án Pakistan đã ngăn không cho cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif ra tranh cử vào quốc hội trong cuộc bầu cử vào tuần này.

Tòa Thượng Thẩm La Hore phán quyết ngày hôm nay rằng ông Sharif không đủ điều kiện ra tranh cử vì những cáo trạng liên quan tới vụ lật đổ ông trong cuộc đảo chính năm 1999.

Phán quyết này đảo ngược một phán quyết hồi đầu tháng này cho phép ông Sharif ra tranh cử trong cuộc bầu cử này. Việc ngăn không cho ông Sharif trở thành một nhà lập pháp cũng ngăn chặn không cho ông ra tranh cử vào chức vụ Thủ Tướng.

Một phát ngôn viên của ông Sharif đã chỉ trích quyết định của tòa án vừa kể. Ông này nói rằng quyết định vừa kể cho thấy nền tư pháp Pakistan không độc lập và rằng các thẩm phán giữa chức vụ tại các tòa án đã thiên vị Tổng Thống Pervez Musharraf.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG