Đường dẫn truy cập

Bốn người Hồi giáo Shia bị giết chết ở tây bắc Pakistan


Cảnh sát Pakistan cho hay những kẻ mang súng đã hạ sát 4 người Hồi giáo Shia trong một vụ tấn công bị nghi là có tính phe phái tại miền tây bắc nước này.

Vụ nổ súng đánh dấu ngày thứ nhì trong các cuộc bạo động gây chết người ở Tỉnh Biên giới Tây bắc. Giới hữu trách nói rằng ít nhất 3 trong số nạn nhân của vụ tấn công hôm nay tại thị trấn Hangu là các thành viên của cùng một gia đình.

Hôm qua, một quả bom phát nổ tại một ngôi đền Hồi giáo cũng trong tỉnh này, làm thiệt mạng 4 người và ít nhất 3 người khác bị thương. Quả bom phát nổ phát nổ vào lúc các tín đồ đang rời khỏi ngôi đền ở Dera Ismail Kahn sau buổi cầu kinh chiều.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về cả hai vụ tấn công. Các cộng đồng người Sunni chiếm đa số và người Shia chiếm thiểu số thường sống chung hòa bình, nhưng các phần tử chủ chiến của cả hai bên đã tấn công lẫn nhau từ thập niên 1980.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG