Đường dẫn truy cập

Số tiền đầu tư nước ngoài vào VN tăng gấp 4 lần


Số tiền các công ty nước ngoài cam kết đầu tư vào Việt Nam tính từ đầu năm tới nay tăng gần gấp 4 lần, và theo lời một viên chức chính phủ tuyên bố hôm thứ Hai, sự kiện này chứng tỏ các nhà đầu tư vẫn lạc quan mặc dầu đà lạm phát đang gia tăng tại Việt Nam.

Thông Tấn Xã AP trích lời một viên chức Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư cho hay tính tới ngày 22 tháng 6, các công ty nước ngoài đã thỏa thuận đầu tư 31 tỷ 600 triệu đô la vào 478 dự án, so với 8 tỷ 500 triệu của cùng thời gian này năm ngoái.

Ngoài ra, công cuộc đầu tư vào 158 dự án hiện hữu tăng lên 661 triệu đô la. Với dự án thép trị giá 7 tỷ 900 triệu đô la tại trung bộ Việt Nam được chấp thuận trong tháng này, Đài Loan đã vượt qua mặt Canada để trở thành nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam.

Nhật Bản xếp hạng nhì với cam kết đầu tư 7 tỷ 100 triệu đô la, kế đó là Canada với dự án mở một khu nghỉ ngơi ngoài bãi biển trị giá 4 tỷ 200 triệu đô la được chấp thuận hồi tháng 5.

Năm ngoái, Việt Nam đạt được 20 tỷ 250 triệu đô la đầu tư trực tiếp của nước ngoài, và đây là con số kỷ lục kể từ khi Việt Nam chấp thuận cho nước ngoài vào đầu tư năm 1998.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG