Đường dẫn truy cập

Bão Fengshen gây tử vong cho 17 người ở Philipin


Bão Fengshen đã gây tử vong cho ít nhất 17 người ở Philipin và gây trở ngại cho một nỗ lực để cứu hơn 700 người trên một chiếc tàu đang trôi giạt trong cơn bão.

Biển động và sóng lớn đã buộc lực lượng tuần duyên Philipin phải quay về sau khi tìm cách tới cứu tàu Princess of the Stars.

Giới hữu trách nói rằng tàu này 'chết máy' trong vùng biển ngoài khơi đảo Sibuyan ở miền trung. Trên tàu có 626 hành khách và thủy thủ đoàn gồm 121 người.

Hôm nay giới hữu trách Philipin nói rằng mưa lớn làm cho một con sông ở thị trấn Upi trong tỉnh Maguindanao tràn bờ, cuốn trôi nhiều căn nhà và giết chết ít nhất 10 người. Còn có 5 người bị mất tích.

Tại thành phố Cotabato ở kế bên, một vụ đất sạt lở chôn vùi vài căn nhà trong khu nhà lụp xụp, gây tử vong cho ít nhất 2 người.

Trận bão với sức gió 195 kilo mét giờ đã làm cho cây cối trốc gốc, đường dây điện bị ngả đổ, và thuyền bè không thể ra khơi.

Giới hữu trách đã hủy bỏ các chuyến bay nội địa và các chuyến phà tới miền trung Philipin.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG