Đường dẫn truy cập

Ống dẫn dầu của công ty Chevron tại Nigeria bị tấn côngCông ty dầu Chevron của Mỹ cho biết những kẻ tấn công không rõ lai lịch đã tấn công một trong các đường ống dẫn dầu then chốt của công ty này ở miền nam Nigeria, khiến hoạt động sản xuất dầu thô trên bộ phải tạm ngưng.

Các giới chức quân đội Nigeria cho biết vụ tấn công xảy ra tối thứ 5 gần khu Escravos ở đồng bằng sông Niger.

Hôm nay công ty Chevron xác nhận vụ tấn công và nói rằng họ ngưng sản xuất dầu thô trên đất liền để bảo vệ môi trường. Chevron không cho biết việc này khiến cho sản lượng của họ bị giảm bao nhiêu.

Chưa ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Hôm qua, Tổng thống Umaru Yar'Adua ra lệnh cho quân đội tăng cường an ninh ở đồng bằng sông Niger, sau khi xảy ra một vụ tấn công một cơ sở dầu khí ngoài khơi hôm thứ 5.

Một phát ngôn viên chính phủ nói rằng một cuộc trấn áp của quân đội với qui mô lớn là điều không thể tránh được sau khi xảy ra vụ tấn công của các phần tử hiếu chiến nhắm vào cơ sở dầu khí của hãng Shell.

Hôm thứ năm hãng này đã ngưng hoạt động sản xuất ở giếng dầu Bonga. Giếng này sản xuất khoảng 200 ngàn thùng dầu thô mỗi ngày.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG