Đường dẫn truy cập

Nga khởi tố 3 người liên quan đến vụ sát hại ký giả Politkovskaya


Cơ quan tư pháp của Nga đã khởi tố 3 người có liên quan đến cái chết của nhà báo Anna Politkovskaya cách nay 2 năm.

Các kiểm sát viên của Nga nói rằng 3 người này, trong đó có 2 người là anh em với nhau, đã giữ một vai trò trong vụ sát hại nhà báo vừa kể. Còn một người thứ tư bị khởi tố về tội tống tiền và lạm dụng chức vụ.

Tháng trước Nhà chức trách Nga đã nêu đích danh ông Rustam Makhmudov là hung phạm chính trong vụ này, ông ta vẫn tiếp tục bị điều tra.

Các tay súng đã bắn chết nhà báo Politkovskaya trong chung cư của bà ở Moskva hồi tháng 10 năm 2006.

Nhà báo này đang cộng tác với tờ Novaya Gazeta, một tờ báo có lập trường độc lập. Bà đã làm điện Kremli nổi giận vì đã viết những bài tường trình những tội ác của người Nga đối với thường dân tại khu vực Chechnya đòi ly khai.

Các quan chức của Nga nói rằng vụ ám sát này được những kẻ thù của nước Nga đang sống ở nước ngoài ra lệnh thực hiện, nhằm mục đích làm mất uy tín của điện Kremli và gây mất ổn định cho Nga

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG