Đường dẫn truy cập

Ông Obama: Ðảng Cộng hòa thất bại trong việc củng cố an ninh quốc gia


Ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ của đảng Dân chủ, ông Barack Obama tuyên bố Tổng thống George Bush và ứng viên John McCain của đảng Cộng hòa đã yếu kém trong việc chống khủng bố và đã thất bại trong việc củng cố an ninh quốc gia.

Vị thượng nghị sĩ bang Illinois đưa ra nhận xét đó ngày hôm qua, sau cuộc gặp gỡ với các cố vấn chính sách đối ngoại vừa được ông chỉ định.

Nhóm này gồm hai vị cựu bộ trưởng Ngoại giao trong chính phủ Clinton là bà Madeleine Albright và ông Warren Christopher. Những người ủng hộ ông McCain thường chỉ trích rằng ông Obama vẫn còn mang tâm tư của thời 'tiền 9/11', vì thế mà họ nói là ông Obama xem nhẹ sự đe dọa của nạn khủng bố.

Hôm qua, ông Obama liên kết chủ trương về an ninh quốc gia của ông McCain với chủ trương của Tổng thống Bush và gọi đó là 'tai họa'. Cụ thể, ông nêu ra sự thất bại trong việc bắt thủ lãnh Osama bin Laden của tổ chức al-Qaida.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG