Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ về vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên sẽ đi Nhật Bản, Trung Quốc


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo rằng Trưởng đoàn đàm phán của Hoa Kỳ về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ đi Đông Á trong tuần này.

Người phát ngôn của bộ này nói rằng ông Christopher Hill sẽ lên đường ngày thứ Tư để đi Nhật Bản và Trung Quốc. Tại Nhật Bản, ông Hill sẽ gặp các nhà đàm phán của Nam Triều Tiên và Nhật Bản.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Mỹ cũng không loại bỏ chuyện ông Hill có thể dừng chân thêm ở một chỗ khác để gặp Trưởng đoàn đàm phán về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên là ông Kim Kye Kwan.

Chuyến đi của ông Hill diễn ra vào lúc Phó Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Bình Nhưỡng hôm thứ Hai cũng để bàn về chuyện chấm dứt chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tân Hoa Xã cũng nói rằng chuyến đi của Phó Chủ tịch Trung Quốc kéo dài trong 3 ngày và ông sẽ gặp các quan chức cao cấp của Bắc Triều Tiên, nhưng không rõ có gặp lãnh tụ Kim Jong Il hay không.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG