Đường dẫn truy cập

Nhóm Hamas của Palestine đạt thỏa thuận ngưng bắn với Israel


Nhóm tranh đấu Hamas của người Palestine nói rằng họ đã đạt được thỏa thuận ngưng bắn với Israel trong dải Gaza và lệnh ngưng bắn sẽ có hiệu lực kể từ sáng thứ Năm.

Các giới chức của Hamas và các giới chức Ai Cập đứng ra làm trung gian hòa giải, nói rằng 3 ngày sau khi thỏa thuận ngưng bắn có hiệu lực, Israel phải mở cửa các chốt kiểm soát ở dải Gaza để hàng tiếp tế có thể được đưa thêm vào phần đất này. Nhóm Hamas nói rằng lệnh ngưng bắn được dự định kéo dài trong 6 tháng.

Tại Washington Người phát ngôn bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ông Tom Casey hoan nghênh cuộc ngưng bắn, nhưng ông nói rằng chuyện này không làm thay đổi thái độ của chính phủ Mỹ, xem Hamas là một tổ chức khủng bố.

Tại Israel, Bộ Trưởng Quốc Phòng Ehud Barak nói rằng hãy còn quá sớm để tuyên bố thỏa thuận ngưng bắn, và rất khó biết chắc thỏa thuận này sẽ kéo dài trong bao lâu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG