Đường dẫn truy cập

Nhật, Trung giải quyết vụ tranh chấp khí đốt ở biển Đông Trung Quốc


Một bản tin của Nhật cho hay Nhật Bản và Trung Quốc đã đạt được một thỏa thuận và đồng ý cùng khai thác các mỏ khí đốt và chia sẻ lợi nhuận trong khu vực đang trong vòng tranh chấp ở biển Đông Trung Quốc.

Bản tin của Thông tấn xã Kyodo hôm nay trích thuật các nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán đang diễn tiến cho biết hai nước sẽ loan báo thỏa thuận trong tuần này.

Một phát ngôn viên của chính phủ Nhật hôm nay xác nhận đang thương thảo một thỏa hiệp nhưng nói rằng chi tiết trong bản thỏa hiêp vẫn còn đang trong vòng chung quyết.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa đưa ra nhận định nào về tin này.

Vụ tranh cãi lâu nay giữa Nhật Bản và Trung Quốc về quyền thăm dò trong một khu vực kinh tế chồng chéo nhau tại biển Đông Trung Quốc đã khiến cho quan hệ ngoại giao hai bên trở nên căng thẳng trong nhiều năm.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG