Đường dẫn truy cập

Israel cho xây 40,000 đơn vị gia cư mới ở Jerusalem


Nhà chức trách Israel đã chấp thuận một kế hoạch xây dựng 40,000 đơn vị gia cư mới tại Jerusalem trong thập niên sắp tới, trong đó có những khu tại vùng phía đông còn đang trong vòng tranh chấp của thành phố này.

Hôm nay, các giới chức thành phố Jerusalem nói rằng hôm qua Chủ Nhật, Ủy Ban Kế Hoạch và Xây Dựng Quận đã chấp thuận đề nghị của Thị trưởng Lupolianski.

Một phát ngôn viên thành phố này đã từ chối không cho biết có bao nhiêu căn nhà sẽ được xây dựng tại Đông Jerusalem, một khu vực mà người Palestine muốn chọn làm thủ đô cho quốc gia Palestine trong tương lai.

Các giới chức Israel nói rằng Jerusalem không phải là một khu định cư, và thành phố này và chính quyền địa phương coi hai phía của thành phố này là những khu vực khác biệt nhau.

Nhật báo Haaretz của Israel nói rằng kế hoạch được chấp thuận vừa kể là để đối phó với vấn đề thiếu hụt nhà ở nghiêm trọng cho giới trẻ, và lần đầu tiên sẽ bao gồm những đơn vị gia cư cho người Ả Rập tại Đông Jerusalem.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG