Đường dẫn truy cập

Nước lụt rút xuống dần ở miền trung Hoa Kỳ


Nước lụt tại nhiều nơi trong tiểu bang Iowa miền trung Hoa Kỳ đang dần dần rút đi hôm nay, nhưng các chuyên gia thời tiết dự kiến sẽ có thêm những cơn bão đổ vào tiểu bang này trong những ngày sắp tới.

Giới hữu trách đã ra lệnh sơ tán 24,000 người tại thị trấn bị nạn nặng nhất là Cedar Rapids, nơi có hơn 400 khu phố vẫn còn bị ngập lụt.

Trong khi nước rút đi tại Cedar Rapids thì một con đê bị nứt ở thủ phủ Des Moines của tiểu bang Iowa làm con sông Des Moines tràn vào khu trung tâm thành phố. Giới hữu trách đã ra lệnh sơ tán 270 hộ gia đình.

Nước lụt cũng đang đổ vào Iowa City, nơi có trường Đại học Iowa và theo dự kiến sẽ lên đến cao điểm vào ngày mai và ngày mốt.

Hôm nay, Tổng thống Bush tuyên bố ông nghĩ tới và cầu nguyện cho những người đang đau khổ vì bão lụt. Ông đưa ra nhận định tại Paris trong chuyến công du Châu Âu.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG