Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice chỉ trích việc Israel tiếp tục xây các khu định cư


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice tuyên bố việc Israel xây dựng các khu định cư đang có ‘ảnh hưởng tiêu cực’ tới các cuộc hòa đàm với phía Palestine.

Bà Rice đả kích các hành động của Israel trong một cuộc họp báo hôm nay với Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine ở thành phố Ramallah trong vùng bờ tây.

Bà Rice cũng nói rằng Hoa Kỳ sẽ không coi các hành động của Israel là có ảnh hưởng đến các quyết định chung cuộc về vấn đề biên giới.

Israel vừa loan báo các kế hoạch xây cất 1300 căn nhà ở Đông Jerusalem, mà phía Palestine muốn lấy làm thủ đô trong tương lai.

Ông Abbas gọi việc Israel xây cất các khu định cư là ‘vật cản lớn nhất’ ngăn trở một thỏa thuận hòa bình. Ông nói rằng mỗi một khu định cư mới lại làm cho các cuộc thương nghị gay go hơn.

Nhưng ông nói rằng phía Palestine cam kết đạt được một thỏa thuận hòa bình trong năm nay.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG