Đường dẫn truy cập

Israel hoãn cuộc hành quân lớn ở dải Gaza


Israel cho biết họ đang hoãn lại những cuộc hành quân lớn ở dải Gaza nhắm vào các phần tử hiếu chiến Palestine.

Các giới chức chính phủ nói rằng nội các an ninh hôm nay quyết định tiếp tục hậu thuẫn nỗ lực do Ai Cập làm trung gian để đạt được thỏa hiệp ngưng bắn ở dải Gaza do phe Hamas kiểm soát.

Phát ngôn viên chính phủ Israel Mark Regev cho biết nội các an ninh cũng chỉ thị quân đội Israel chuẩn bị để thực hiện cuộc tiến công nếu cuộc đàm phán về ngưng bắn bị thất bại.

Trong nhiều tháng qua, Ai Cập đã tìm cách điều giải cho thỏa thuận hưu chiến giữa Israel và nhóm chủ chiến Hamas đang kiểm soát dải Gaza.

Phát ngôn viên của Hamas Sami Abu Sayyaf Zuhri bác bỏ tuyên bố của Israel và nói rằng Israel không nghiêm túc trong nỗ lực hòa bình.

Nhân viên y tế Palestine cho biết trong các cuộc hành quân ngày hôm nay ở dải Gaza, các lực lượng Israel đã giết chết 4 người Palestine, trong đó một bé gái và một tay súng Hamas.

Một người Israel cũng bị thương khi súng cối của Palestine bắn trúng một ngôi làng ở Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG