Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác Mỹ-châu Âu


Tổng Thống Bush kêu gọi các nhà lãnh đạo Châu Âu hãy hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Hoa Kỳ để bảo đảm những kẻ khủng bố sẽ không bao giờ tìm được một nơi trú ẩn an toàn để làm bàn đạp cho các hoạt động của họ như đã từng làm tại Afghanistan.

Trong một bài diễn văn đọc tại trụ sở của Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu ở Paris, nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi hãy mở một kỷ nguyên mới cho quan hệ giữa hai bên bờ Đại Tây Dương. Tổng Thống Bush kêu gọi các lãnh đạo Châu Aâu hãy hậu thuẫn điều mà ông gọi là nền dân chủ non trẻ nhưng quả cảm của Afghanistan, trong cuộc đấu tranh hiện nay.

Tổng Thống Bush nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác Mỹ- Châu Âu trong các nỗ lực tiếp tay để tạo điều kiện cho lý tưởng tự do, dân chủ và công lý phát triển tại Trung Đông, hầu có thể chống chọi lại mối đe dọa hạt nhân do Iran đặt ra.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói một lục địa Châu Âu tự do trong thời kỳ hậu Chiến tranh Lạnh phải bảo đảm các khu vực khác trên thế giới cũng được sống trong hòa bình và thịnh vượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG