Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Discovery trở về trái đất


Phi thuyền con thoi Discovery của Mỹ và phi hành đoàn 7 người vừa về lại trái đất sau khi thực hiện thành công phi vụ hai tuần trên Trạm Không gian Quốc tế.

Tàu Discovery hạ cánh an toàn vào lúc 11 giờ 15 sáng nay, giờ địa phương, tại Trung tâm Không gian Kennedy ở tiểu bang Florida.

Một công tác chính của phi vụ này là lắp đặt phòng thí nghiệm mới do Nhật Bản chế tạo với kinh phí 1 tỉ đô la. Phòng thí nghiệm này giờ đây là căn phòng lớn nhất trên Trạm không gian. Các phi hành gia cũng đã sửa chữa một nhà cầu do Nga chế tạo.

Các chuyên gia của Cơ quan Nasa hôm qua đã quyết định cho phép phi thuyền Discovery trở về trái đất sau khi tiến hành một cuộc kiểm tra thường lệ cho phi thuyền.

Hôm qua các kỹ sư trông thấy một vật thể bay ra khỏi phi thuyền. Sau đó họ cho biết đó là một mảnh kim loại của bộ phận điều hướng và xác định rằng việc này không tạo ra vấn đề nào cả.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG