Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Discovery hoàn tất cuộc đi bộ ngoài không gian lần 3


Hai phi hành gia Hoa Kỳ trên phi thuyền con thoi Discovery đã hoàn tất chuyến đi bộ ngoài không gian để thực hiện công tác sửa chữa bên ngoài trạm không gian quốc tế.

Hai phi hành gia Michael Fossum và Ronald Garan đã ra khỏi trạm không gian để sửa chữa bình nitrogen trong hơn 6 tiếng đồng hồ. Bình này được dùng để làm mát trạm không gian.

Họ cũng xem xét một một chỗ nối bị trục trặc của giàn thu năng lượng mặt trời trên trạm không gian. Hai phi hành gia này đã lấy mẫu từ những vụn vỡ của chỗ nối này để đem về trái đất phân tích.

Đây là chuyến đi bộ cuối cùng trong không gian của các phi hành gia trong chuyến bay 14 ngày của phi thuyền con thoi.

Phi thuyền con thoi Discovery đã lên trạm không gian trong tuần trước để lắp đặt một phòng thí nghiệm mới của Nhật có tên là Kibo.

Vào thứ bảy, thủ tướng Nhật Yasuo Fukuda đã nói chuyện với phi hành gia Nhật Akihiko Hoshide qua hệ thống truyền hình, ngỏ lời chúc mừng toán phi hành gia về công tác mà họ đảm đương.

Phi hành gia Hoshide và các phi hành gia khác đã trắc nghiệm cánh tay rô bô của phòng thí nghiệm Kibo lần đầu tiên vào hôm thứ bảy.

Kibo tiếng Nhật có nghĩa là 'hy vọng'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG