Đường dẫn truy cập

Mỹ mời Afghanistan, Pakistan tham gia cuộc điều tra vụ oanh kích


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates cho biết ông đã mời cả Pakistan và Afghanistan tham gia một cuộc điều tra về vụ không kích do lực lượng Hoa Kỳ chỉ huy, mà Pakistan nói rằng đã gây thiệt mạng 11 binh sĩ của họ.

Lên tiếng tại một hội nghị NATO tại Brussels, hôm thứ Năm, Bộ trưởng Gates nói rằng ông rất tiếc sự kiện này đã tạo ra một vấn đề đối với Pakistan, một nước đồng minh quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trước đó hôm thứ Năm, liên minh do Hoa Kỳ chỉ huy đã cho phổ biến một cuốn băng video quay cảnh không kích.

Cuốn băng được thu hình bởi một máy bay trinh sát không người lái cho thấy điều mà liên minh mô tả là cuộc oanh kích chính xác vào nhóm tranh đấu bạo động dọc theo biên giới Pakistan và Afghanistan.

Các quan chức quân đội Mỹ ở Afghanistan nói rằng lực lượng liên minh đã phản công sau khi bị các phần tử tranh đấu bạo động bên trong biên giới Afghanistan tấn công, trong tỉnh Kunar ở miền đông.

Các quan chức cũng nói rằng cuộc hành quân đã được phối hợp trước với Pakistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG