Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kêu gọi thêm ủng hộ giữa lúc bạo động gia tăng ở Afghanistan


Hoa Kỳ yêu cầu các nước đối tác trong liên minh tại Afghanistan thực hiện đúng các cam kết của mình giữa lúc một đợt bạo động mới bùng lên khắp nơi trong nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates cho biết liên minh đang trong tình trạng thiếu hụt quân số tại Afghanistan giống như cách đây 18 tháng và ông hy các nước hành động phù hợp hớp lời cam kết.

Ông Gates đưa ra nhận định vừa kể tại Brussels hôm nay sau cuộc họp với các thành viên khối NATO ngay sau khi những số liệu mới cho thấy tình trạng bạo động tại Afghanistan đang gia tăng.

Tháng rồi các giới chức Hoa Kỳ nói rằng có nhiều binh sĩ liên minh bị thiệt mạng tại Afghanistan hơn tại Iraq và đây là lần đầu tiên xảy ra sự kiện này.

Trong khi đó, các giới chức cho biết lực lượng liên minh đã đối phó với tình trạng bạo động gia tăng tại khắp nơi ở Afghanistan bằng một loạt các vụ không kích, hạ sát 24 phần tử tranh đấu trong 2 ngày qua. Các giới chức nói rằng có 2 binh sĩ Anh và 1 binh sĩ Roumani thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG