Đường dẫn truy cập

TT Bush nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác Mỹ-Châu Âu


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush thúc giục các nhà lãnh đạo Châu Âu hợp tác chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ để bảo đảm là quân khủng bố sẽ không bao giờ có được một nơi ẩn trốn an toàn tại Afghanistan.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn hợp tác Kinh tế và Phát triển tại thủ đô Paris của Pháp hôm nay, nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi các nước đồng minh ủng hộ điều mà ông gọi 'nền dân chủ non trẻ đầy can đảm' này đang tranh đấu hiện nay.

Ông cũng nhấn mạnh đến sự quan trọng của sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Âu Châu trong việc truyền bá tư tưởng dân chủ, tự do và công lý trong vùng Trung Đông cũng như tại các nước Afghanistan, Iraq và Libăng cùng các nỗ lực đối phó với mối đe dọa hạt nhân của Iran.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh đến sự quan trọng của việc đối phó với tình trạng khí hậu thay đổi, với cuộc khủng hoảng lương thực trên thế giới và với nạn khủng bố.

Trước đó trong ngày hôm nay, Tổng thống Bush đáp máy bay từ Rome đến Paris sau khi hội đàm với các nhà lãnh đạo của Ý và Ðức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG