Đường dẫn truy cập

NASA phóng một viễn vọng kính lên không gian


Cơ quan Không gian Hoa Kỳ, tức NASA, mới đây đã phóng lên không gian một viễn vọng kính mới để khám phá những sự kiện vũ trụ ở các thiên hà xa xôi.

Kính thiên văn lớn dùng tia Gamma có tên là GLAST sẽ dò tìm những bức xạ năng lượng lớn từ những hiện tượng vũ trụ mạnh nhất.

Kính GLAST sẽ giúp cho các khoa học gia trong các cuộc nghiên cứu tìm hiểu về những lỗ đen vũ trụ và các sao nơ-tron, tức là những vì sao có lõi đặc đến độ một muỗng vật chất của lõi các sao này có thể nặng đến hơn một tỉ tấn.

Dự án này do NASA hợp tác với 5 nước khác thực hiện.

Trong một tin tức khác, công ty Space Adventure của Mỹ mới đây loan báo rằng họ vừa lên kế hoạch phóng một phi thuyền hoàn toàn của tư nhân đến Trạm Không gian Quốc tế vào năm 2011.

Một đồng sáng lập gia của hãng Internet Google khổng lồ đã đồng ý trả 5 triệu đôla để được đưa lên trạm không gian này bằng một hỏa tiễn của Nga.

Trong khi đó, phi thuyền con thoi Discovery của Mỹ đang bay về lại trái đất sau khi các phi hành gia của phi thuyền này đã gắn thành công một phòng thí nghiệm của Nhật Bản vào trạm không gian.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG