Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Australia


Đức Đạt Lai Lạt Ma đã đến Australia ngày hôm nay, một ngày sau khi Hoa kỳ và Liên hiệp Âu châu kêu gọi thực hiện những cuộc đàm phán chú trọng tới kết quả giữa Trung quốc và đại diện của nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng.

Theo lịch trình đã được ấn định, Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ hội kiến Bộ trưởng Di trú Chris Evan, người giữ chức quyền Thủ tướng trong lúc Thủ tướng Kevin Rudd và phó Thủ tướng Julia Gillard đang công du nước ngoài.

Vị tu sĩ đoạt giải Nobel Hòa bình này cũng sẽ gặp ngoại trưởng Stephen Smith của Australia.

Hôm qua, Hoa kỳ và Liên hiệp Âu châu đã công bố một thông cáo chung, kêu gọi Trung quốc nhanh chóng thực hiện điều mà họ gọi là những cuộc đàm phán chú trọng tới kết quả với các đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Cũng trong ngày hôm qua, Thủ tướng Angela Merkel của Đức đã gọi điện thoại cho Thủ tướng Ôn Gia Bảo của Trung quốc để hối thúc ông tiếp tục đối thoại với Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Bộ ngoại giao Trung quốc tuyên bố rằng Bắc kinh xem Tây Tạng là một vấn đề nội bộ và kiên quyết phản đối sự can thiệp của nước khác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG